Ísbjörn (Ursus maritimus)
Spendýr

Uppgötvaðu Ísland

Ísbjörn

Ósk
Hef séð
LandshlutiAnnað
Heimsóknir3 skoðað

Ísbjörn er sjaldgæfur gestur á Íslandi og kemur stundum hingað á ísjökum frá Grænlandi. Hann er stærsta landrándýr heims. Ísbjörn lifir aðallega á selum.

Komur hans til Íslands eru óreglulegar og sjaldgæfar. Ísbjörn er tákn norðurslóða og harðra aðstæðna. Hann telst ekki hluti af fastri dýrafánu landsins.

Einkunnir og umsagnir