Brúnrotta (Rattus norvegicus)
Spendýr

Uppgötvaðu Ísland

Brúnrotta

Ósk
Hef séð
LandshlutiAnnað
Heimsóknir2 skoðað

Brúnrotta er stærsta nagdýr Íslands og lifir aðallega í nágrenni við manninn. Hún er sterkbyggð og mjög greind. Brúnrotta er aðlögunarhæf og útsjónarsöm.

Fæða hennar er fjölbreytt og samanstendur af matarleifum og plöntum. Hún lifir í hópum og er virk mest á næturnar. Brúnrotta er algeng í þéttbýli.

Einkunnir og umsagnir