Um teista
Teista er algengur sjófugl við strendur Íslands og heldur sig helst nálægt landi.
Hún er svart á lit með áberandi hvítan blett á vængjum. Teistan sést oft sitja
á skerjum og steinum við sjó.
Fæða hennar samanstendur af smáfiski og hryggleysingjum sem hún veiðir með köfun.
Hún verpir í klettasprungum og grjóti nærri strandlengju. Teista er staðbundinn
fugl og dvelur allt árið við Ísland.
Búsvæði
Klettóttar strendur og grunnsævi
Fæða
Smáfiskar, krabbadýr og önnur smádýr af sjávarbotni.
Varpsvæði
Sprungur og holur í klettum og grjóti við sjó.
Greining
Svartur sjófugl í varpbúningi með stóran hvítan vængblett og rauða fætur.
Útbreiðsla
Verpir við klettóttar strendur og á eyjum víða um land.
Fróðleikur
Teista heldur sig oft nær landi en margir aðrir alkufuglar.