Um smyrill
Smyrill er lítill en hraustur ránfugl og einn algengasti fálkafugl Íslands.
Hann heldur sig helst á opnum svæðum, heiðum og í grennd við byggð þar sem
nóg er af smáfuglum. Smyrillinn er þekktur fyrir hraða og lipurð í flugi og
getur skotist hratt á bráð sína.
Fæða hans samanstendur aðallega af smáfuglum sem hann veiðir á lofti.
Smyrill verpir í klettum eða á jörðu niðri og byggir einföld hreiður.
Hann er harðgerður fugl sem lifir allt árið á Íslandi.
Búsvæði
Opin landsvæði, mólendi og láglendi
Fæða
Smáfuglar, einkum spörfuglar og vaðfuglar.
Varpsvæði
Klettar, gamlar hreiðurstöðvar annarra fugla og opið land.
Greining
Lítill og snöggur fálki með oddmjóa vængi og tiltölulega langt stél.
Útbreiðsla
Verpir dreift um landið á opnum svæðum, heiðum og í klettum.
Fróðleikur
Smyrill er einn hraðasti fugl heims á flugi.