Um grágæs
Grágæs er algeng og útbreidd gæs á Íslandi og einn þekktasti fugl landsins.
Hún heldur sig helst á túnum, votlendi og við vötn. Grágæs er félagslynd og
sézt oft í stórum hópum.
Fæða hennar samanstendur af grasi og plöntum. Hún verpir víða um land og er
mikilvægur hluti íslenskrar fuglafánu. Grágæs hefur lengi verið veidd til
matar á Íslandi.
Búsvæði
Tún, votlendi og vötn
Fæða
Gras, jurtir, rætur og annað plöntufæði.
Varpsvæði
Votlendi, vötn, eyjar og graslendi.
Greining
Stór grábrún gæs með appelsínugulan eða bleikan gogg og bleika fætur.
Útbreiðsla
Verpir víða um Ísland við votlendi, vötn og graslendi.
Fróðleikur
Grágæs er algengasta villta gæsin sem verpir á Íslandi.